Select Your Favourite
Category And Start Learning.

Điều gì luôn thu hút bạn nhỏ ở góc văn hoá trong lớp học Montessori?

Địa lý, lịch sử, khoa học… – Những môn học tưởng chừng trừu tượng, khó nhớ đối với các cấp học thì trong Montessori, hoàn toàn ngược lại với các bạn nhỏ. Tất cả đều được hiện thực trên từng vật thể 3D, từng giáo cụ tương ứng từng chủ đề để khơi gợi niềm đam mê, khơi nguồn cảm hứng tích cực khám phá, tìm hiểu môi trường xung quanh.

Không gian học của các bạn nhỏ tại Mondo Dei Bambini

Góc Khoa học: Thông qua các giáo cụ, thế giới động vật & thực vật trở nên sinh động, dễ nhớ hơn trong mắt trẻ. Học cách phân biệt từng bộ phận của động vật, phân loại từng loại thực vật, hiểu về vòng đời phát triển như thế nào…

Góc địa lý: Trẻ được lĩnh hội đầy đủ các kiến thức liên quan đến bán cầu, Châu lục, quốc kỳ, vị trí và đặc điểm của các quốc gia thông qua những giáo cụ như quả địa cầu, bản đồ, tranh ảnh cụ thể. Bên cạnh đó, sẽ là các kỹ năng xác định phương hướng, hiểu được tính chất của đất, nước và không khí như thế nào, hiểu sâu hơn về khái niệm sống, không sống, đã từng sống… Mỗi giờ học, một giáo cụ, một bài giảng với cách truyền đạt dễ hiểu, cô giáo và trẻ sẽ tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi để trẻ dễ dàng ghi nhớ những kiến thức hơn.

Góc lịch sử: Đi từ những khái niệm đơn giản, thân thuộc nhất hàng ngày là thời gian theo giờ, theo ngày tháng năm với các giáo cụ liên quan là đồng hồ, lịch… để dễ dàng xác định thời gian trong một ngày, một tuần. Hay xác định được quá khứ, hiện tại, tương lai với những sự việc gắn liền trong từng khoảng thời gian.
Dựa trên một nguyên tắc chung, xuyên suốt trong phương pháp giáo dục Montessori, là để trẻ tiếp cận từ dễ đến khó, là luôn tạo ra một môi trường để trẻ yêu thích khám phá, để trẻ hấp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Vậy nên, mỗi góc học trong lĩnh vực Văn hoá, Thế giới xung quanh trẻ ngày càng được rộng mở. Cô và trò, chỉ đóng vai là những người bạn đồng hành, để khám phá từng lĩnh vực trên những cuốn sách “3D chân thực”.